Giỏ hàng

Snapshots - Bảo về và khôi phục dữ liệu của bạn chỉ trong vài giây

Snapshot cũng giống như chụp ảnh - chỉ trong vài giây, trạng thái hoàn chỉnh của hệ thống NAS và dữ liệu của bạn sẽ được ghi lại. Nếu một tình huống không mong muốn phát sinh trên hệ thống của bạn, bạn có thể hoàn nguyên về trạng thái được ghi lại bằng Snapshot. Với tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn so với các phương pháp sao lưu truyền thống, Snapshot là cách tốt nhất để bảo vệ tập tin và dữ liệu của bạn.

Snapshots - một tính năng tiêu chuẩn cho tất cả QNAP NAS

Volume và LUN snapshots

Bảo vệ các thư mục NAS, tập tin và iSCSI LUNs của bạn.

Block-based snapshots

Hỗ trợ sao lưu gia tăng giúp tiết kiệm dung lượng bằng cách chỉ sao chép dữ liệu đã sửa đổi.

Versioning

Thường xuyên tạo snapshot để giảm nguy cơ mất dữ liệu.

Restore in a click

Hoàn nguyên toàn bộ volume/LUN hoặc chỉ khôi phục các tập tin và thư mục được chỉ định.

Những tính năng snapshots nâng cao

Tự động snapshot trước khi sao lưu RTRR/rsync

Tự động snapshot một volume/LUN trước khi sao lưu qua RTRR/rsync, ngay cả khi tập tin đang được sử dụng.

Tiện ích Snapshot Agent

Tiện ích Snapshot Agent giúp máy chủ tạo snapshot nhanh nhất cho Microsoft® VSS và VMware® vSphere ™ Client.

Snapshot Vault

Tập trung lưu trữ snapshot từ nhiều NAS. Snapshot từ xa có thể được sao chép thành một ổ đĩa cục bộ để truy cập dữ liệu.

Không gian snapshot được đảm bảo

Dành không gian dành riêng để lưu trữ snapshot (mặc định là 20%) để đảm bảo bạn có đủ dung lượng cho snapshot mới.

Bản sao Snapshot

Nhanh chóng sao chép volume/LUN snapshot từ Snapshot Vault dưới dạng volume  hoặc iSCSI LUN trên QNAP NAS mà không làm gián đoạn các hoạt động của hệ thống hiện tại.

Giảm thiểu mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware

Các cuộc tấn công ransomware tiếp tục gia tăng và chúng nhắm mục tiêu bừa bãi vào các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng, khu vực công, các tổ chức phi lợi nhuận và người dùng gia đình. QNAP NAS bao gồm các tính năng sao lưu toàn diện và hỗ trợ snapshot tại một thời điểm để giúp bảo vệ và khôi phục các tập tin/dữ liệu quan trọng. Nếu các cuộc tấn công ransomware hoặc một tình huống bất ngờ phát sinh trên hệ thống của bạn, chỉ cần hoàn nguyên các tập tin bị ảnh hưởng của bạn hoặc toàn bộ hệ thống về trạng thái trước đó mà snapshot đã ghi lại.

Bước 1

Thường xuyên cập nhật và sử dụng Malware Remover

Luôn cập nhật hệ điều hành NAS và các ứng dụng lên phiên bản mới nhất và thường xuyên quét NAS của bạn bằng cách sử dụng các phần mềm quét mã độc mới nhất. Nếu các tập tin bị nhiễm virus được phát hiện, chúng sẽ ngay lập tức bị loại bỏ để tăng cường bảo mật dữ liệu NAS.

Bước 2

Thường xuyên sao lưu vào NAS của bạn và tạo snapshots nhiều phiên bản

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm bởi ransomware hoặc xảy ra bất kỳ sự cố hỏng hóc bất ngờ nào, bạn có thể sử dụng snapshot để khôi phục dữ liệu của mình ngay lập tức.

Bước 3

Sao lưu snapshots sang một QNAP NAS khác

Snapshot cung cấp khả năng bảo vệ trong trường hợp ransomware tấn công qua PC của bạn. Bạn có thể tăng gấp đôi khả năng bảo vệ dữ liệu của mình bằng cách sao lưu snapshot sang một QNAP NAS khác.

Sao lưu snapshot để tăng khả năng bảo vệ dữ liệu

 

Bản sao Snapshots

Snapshot Replica sao chép các tập tin snapshots vào Snapshot Vault trên NAS dự phòng để kiểm soát và quản lý phiên bản. Nó chỉ sao chép những thay đổi được thực hiện kể từ lần chụp nhanh cuối cùng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và băng thông, đồng thời có thể chạy thủ công hoặc theo lịch trình. Các tập tin snapshot có thể được phục hồi trực tiếp và sử dụng trong NAS dự phòng.

Note:
1. Snapshot Replica được
hỗ trợ bởi hệ điều hành QTS và QuTS hero.
2. Snapshot Replica yêu
cầu cả hai source và backup phải chạy chung hệ điều hành.

Real-time SnapSync

Real-time SnapSync ngay lập tức đồng bộ hóa dữ liệu đã sửa đổi với NAS phụ, đảm bảo rằng nó luôn giống hệt với NAS chính. Nếu NAS chính chuyển sang chế độ ngoại tuyến, nhân viên IT có thể chỉ cần điều chỉnh cài đặt đặc quyền của NAS phụ để hoạt động liên tục, dẫn đến không mất dữ liệu. Recovery Point Objective (RPO) là tối thiểu để đạt được sự phục hồi sau thảm họa trong thời gian thực.

Note:
1. SnapSync hỗ
trợ hệ điều hành QuTS hero và QES.
2. Bạn nên có NAS chính và phụ trên cùng một mạng (độ trễ <10ms).
3. SnapSync có
thể chạy theo lịch.

 

Di chuyển vật lý của Snapshot lớn

Đối với bản sao ban đầu, bạn có thể xuất dữ liệu nguồn của các tập tin snapshot từ NAS chính sang thiết bị lưu trữ bên ngoài. Thiết bị này sau đó có thể được di chuyển và kết nối với NAS phụ, cho phép Snapshot Replica chạy qua mạng cục bộ để tiết kiệm băng thông và thời gian so với di chuyển qua Internet.

Quản lí dễ dàng với Storage & Snapshots Manager

Tận hưởng khả năng quản lý snapshot được trực quan hóa để dễ dàng tạo snapshots và khôi phục dữ liệu vào bất kỳ thời điểm nào để tránh mất dữ liệu quan trọng.

Snapshot Overview

Quản lí snapshot của bạn với giao diện chi tiết và chuyên nghiệp. Tất cả các phiên bản snapshots và thời gian của snapshot mới nhất của bạn đều được ghi lại một cách chính xác.

Snapshot Replica

Theo dõi các công việc sao lưu snapshot của một thư mục được chia sẻ/LUN, bao gồm điểm đến, lịch trình, kết thúc cuối cùng/thời gian bắt đầu tiếp theo và thông tin tiến trình.

Snapshot Vault

Lưu trữ tập trung snapshot từ các NAS khác.

Browse snapshots content

Xem qua tất cả các phiên bản snapshots và xác định các nội dung khác nhau bằng cách sử dụng File Station Snapshot Directory.

 

Instant snapshots and real-time SnapSync

Snapshots gần như vô hạn và nhẹ. (Được hỗ trợ bởi hệ điều hành QuTS hero and QES)