Giỏ hàng

NAS LÀ GÌ?

NAS (Network-Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ dữ liệu, nơi bạn có thể lưu giữ ảnh, video, nhạc và tài liệu. NAS có thể được sử dụng duy nhất cho chính bạn hoặc được chia sẻ với gia đình/bạn bè hoặc giữa các đồng nghiệp. NAS cũng có thể được truy cập từ thiết bị di động và máy tính. Nếu bạn đã từng thắc mắc về lợi thế của NAS so với các dịch vụ đám mây, thì NAS cung cấp các tính năng tiện lợi và thú vị hơn. Hãy xem các tính năng cụ thể đó là gì?

1.Lưu trữ dữ liệu

NAS lưu trữ an toàn một khối lượng lớn bất kỳ loại dữ liệu nào. Dung lượng lưu trữ phụ thuộc vào dung lượng của ổ đĩa cứng (HDD) hoặc ổ thể rắn (SSD) mà bạn thiết lập. NAS có thể hỗ trợ khối lượng dữ liệu khổng lồ mà không phải trả phí hàng tháng trong khi vẫn duy trì việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu thuận tiện giống như các dịch vụ đám mây.

2Backup Data

Sau khi thiết lập, dữ liệu trên điện thoại và máy tính của bạn sẽ được tự động sao lưu vào NAS của bạn. Nếu bạn cần tăng cường lớp bảo vệ, dữ liệu sao lưu dựa trên NAS này có thể được sao lưu vào đám mây hoặc một NAS khác.

3Dễ dàng chia sẽ

NAS của bạn là một private cloud. Bạn không chỉ có thể tận dụng hết dung lượng của nó mà còn có thể sử dụng nó với những người khác như một máy chủ dữ liệu. Gia đình/bạn bè hoặc các thành viên trong nhóm của bạn có thể chia sẻ và đồng bộ dễ dàng giữa các nền tảng khác nhau – bao gồm Windows, Mac, iPhone và Android. Nếu bạn muốn chia sẻ bộ sưu tập ảnh từ chuyến đi bạn đã chụp với bạn bè, chỉ cần cung cấp cho họ một liên kết đến thư mục và họ sẽ có thể xem nội dung và tải lên ảnh của chính họ để khen ngợi bộ sưu tập của bạn.

4.Quản lý tất cả dữ liệu của bạn ở một nơi

Không gian NAS có thể được kết nối trực tiếp vào máy tính.
“Mounting” là trạng thái mà một thiết bị được máy tính nhận dạng. Khi NAS được gắn trên máy tính của bạn, bạn có thể xem nội dung trong “File Explorer” > “Network” trong Windows hoặc “Finder” > “Places” trên Mac. 80% người dùng QNAP tận dụng tính năng này để cung cấp cho họ môi trường nội bộ rất thuận tiện để truy cập tệp của họ.
Nó không có nghĩa là bạn không thể truy cập vào NAS từ một vị trí từ xa. Chỉ cần mở trình duyệt của bạn và dữ liệu nằm trong tầm tay của bạn.
Với ‘File Station’, bạn cũng có thể xem và quản lý các tệp từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm bộ lưu trữ USB, thiết bị di động và đĩa quang.

5. Bảo mật dữ liệu

Công nghệ mã hóa của QNAP giúp bảo mật dữ liệu của bạn và ngăn chặn truy cập trái phép. Ứng dụng Security Counselor có sẵn cũng bảo vệ tệp của bạn khỏi viruses và phần mềm độc hại.

QTS là gì?

QNAP NAS không chỉ là một thiết bị lưu trữ đơn thuần. Hệ điều hành (OS) thông minh được gọi là QTS về cơ bản biến NAS thành một máy tính theo đúng nghĩa của nó. QTS cung cấp NAS với nhiều tính năng hơn một ổ cứng điện toán đám mây hoặc ổ cứng ngoài và bạn có thể tùy chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. QTS cũng được cập nhật thường xuyên để cung cấp cho bạn các ứng dụng tiên tiến và bảo mật cao hơn.

VẬY NAS MANG LẠI LỢI ÍCH CHO NGƯỜI DÙNG NHƯ THẾ NÀO

1.Photo management

Giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại thông minh bằng cách nhanh chóng lưu ảnh vào NAS. Bất kỳ ảnh nào được lưu trữ trên QNAP NAS cũng sẽ sẵn sàng cho bạn truy cập bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng ứng dụng đồng bộ hình ảnh chuyên dụng cho điện thoại. Việc sắp xếp và tìm kiếm tệp cũng được đơn giản hóa đáng kể với công nghệ nhận dạng hình ảnh AI của QNAP.

2.Video management

Xem video trên TV hoặc máy tính của bạn và dễ dàng chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.

3. Music Management

Lưu và quản lý nhạc từ mọi thiết bị hoặc hệ điều hành. Tìm kiếm và phân loại nhạc của bạn, tạo danh sách phát và nhập lời bài hát, phát các bài hát trong ô tô hoặc đặt báo thức để đánh thức bạn.

Đối với ô tô cần có Apple CarPlay hoặc Android Auto

4. Streaming

Stream nhạc, ảnh và video đã lưu trên NAS của bạn tới nhiều thiết bị khác nhau. *Ví dụ: phát video qua Amazon Fire TV, thiết bị DLNA, Android TV™ hoặc kết nối với loa bằng USB hoặc Bluetooth để phát nhạc.

Các ứng dụng tiềm năng của QNAP NAS là gần như vô tận. Bạn có thể sử dụng nó như một giải pháp giám sát gia đình hoặc chuyên nghiệp, hoặc như một máy chủ trong văn phòng. QNAP NAS là một thương hiệu đáng tin cậy và được sử dụng trên khắp thế giới vì tính linh hoạt, khả năng mở rộng và chất lượng của nó.