Giỏ hàng

Dịch vụ QVPN miễn phí có thể giúp bạn như thế nào về các yêu cầu VPN làm việc tại nhà

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến thế giới, nó cũng đang định hình lại cuộc sống hàng ngày của chúng ta: tiếp xúc mặt đối mặt ngày càng giảm, mọi người có xu hướng ở nhà và từ viết tắt của WFH - làm việc tại nhà - đang trở nên thịnh hành nhất.

Nhưng bạn đã sẵn sàng cho điều đó chưa?

 

Ưu tiên số 1: khắc phục hạn chế về cơ sở hạ tầng

Việc để lộ các hệ thống quan trọng và thông tin quan trọng qua Internet là không thể chấp nhận được đối với mọi doanh nghiệp.

Hầu hết các công ty giữ các hệ thống và dữ liệu quan trọng của họ bên trong cơ sở hạ tầng CNTT của họ vì lý do bảo mật, có nghĩa là chúng sẽ chỉ khả dụng với các thiết bị đầu cuối trên cùng một mạng cục bộ (LAN). Nếu bạn làm việc tại nhà, đây sẽ là vấn đề số một của bạn: làm cách nào để truy cập vào các hệ thống và thông tin cần thiết cho công việc?

VPN: một đường hầm an toàn để kết nối hai đầu

 VPN là một đường hầm được mã hóa đến mạng LAN/Intranet của bạn thông qua Internet.

Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ VPN - Mạng riêng ảo - trước đây. Nó là một công nghệ có thể được sử dụng để cung cấp cho các thiết bị quyền truy cập vào một mạng khép kín, chẳng hạn như mạng công ty của bạn, thông qua Internet. Một đường hầm an toàn sẽ được tạo ra giữa bạn và mạng riêng, vì vậy bạn sẽ có cảm giác như thiết bị của bạn được đặt trên mạng LAN.

Nhiều thứ hơn, nhiều nỗi đau hơn: những khó khăn của VPN

 Quá đắt? Quá phức tạp? Đây là một số lý do ngăn bạn triển khai VPN trong công ty của mình.

Để sử dụng VPN, bạn sẽ cần một máy chủ VPN trên mạng LAN để chấp nhận các kết nối an toàn từ các máy khách trên Internet. Trước đây, điều này chủ yếu được thực hiện với một thiết bị chuyên dụng hoặc một bộ định tuyến có khả năng như vậy. Nhưng điều này thường tốn kém và nỗ lực quản lý CNTT của bạn sẽ tăng lên. Về phía khách hàng, một số cấu hình bổ sung cũng cần thiết và điều này có thể gây đau đầu cho nhân viên văn phòng nói chung nếu không có kiến thức nền tảng phù hợp.

QNAP NAS để giải cứu: triển khai VPN miễn phí, nhanh chóng và dễ dàng