Giỏ hàng

GIGABYTE ra mắt SSD PCIe® 5.0 đầu tiên trên thế giới

Tốc độ truy cập cực nhanh 10GB/s trở lên với thiết kế nhiệt linh hoạt hứa hẹn mang lại hiệu suất cực cao và nhiệt độ thấp.

Ngày 19/8/2022 – Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và giải pháp phần cứng hàng đầu thế giới ra mắt SSD AORUS Gen5 10000 với tốc độ đọc 10GB/s. Được cải tiến bởi bộ điều khiển PCIe® 5.0 thế hệ mới với 3D-TLC NAND Flash cực nhanh, SSD AORUS Gen5 10000 cung cấp hiệu suất tăng hơn 55% so với SSD PCIe® 4.0. Sản phẩm trình làng công chúng với dung lượng từ 1TB đến 4TB và sử dụng giao diện M.2 2280 giúp người dùng cài đặt dễ dàng, nhanh chóng. Ngoài ra, SSD và tản nhiệt rời mang lại sự linh hoạt hơn trong việc ráp giàn máy và các tùy chọn nhiệt cho người dùng. Ứng dụng SSD Tool Box độc quyền của GIGABYTE hiển thị trạng thái thời gian thực của SSD để người dùng tận dụng hiệu suất, nhiệt và độ ổn định.

Ông Jackson Hsu, Giám đốc Bộ phận Phát triển Sản phẩm Giải pháp Kênh GIGABYTE cho biết: “Với hỗ trợ PCIe® 5.0 trên nền tảng bo mạch chủ mới, băng thông và hiệu suất truyền tải được nâng lên một tầm cao mới. Là nhà sản xuất đầu tiên có cả 2 dòng sản phẩm bo mạch chủ và SSD trên thị trường, GIGABYTE cũng là đơn vị tiên phong trình làng SSD AORUS Gen5 10000. Sản phẩm mới này mang lại hiệu suất lưu trữ nhanh chóng với độ bền cực cao và khả năng tương thích tuyệt vời để ai cũng có thể sở hữu một sản phẩm chất lượng với hiệu suất tối ưu.”

K.S. Pua, Giám đốc điều hành của Phison Electronics, cho biết Phison và GIGABYTE là đối tác lâu dài và đã hợp tác từ thời SATA SSD. 2 công ty đã liên tục hợp tác kể từ PCIe® Gen3 và Gen4, phát triển giải pháp lưu trữ PCIe® Gen5 SSD PS5026-E26 với công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. SSD PCIe® Gen5 sử dụng công nghệ tích hợp khả năng truyền và lưu trữ tốc độ cao, đưa việc truyền dữ liệu lên một tầm cao mới. Trong giai đoạn xác minh sản phẩm E26, 2 công ty cũng gặp khá nhiều thách thức. Để giải quyết những thách thức này và đẩy nhanh việc quảng bá sản phẩm ra thị trường, Phison và GIGABYTE đã thành lập một nhóm dự án để tiến hành trao đổi kỹ thuật và xác minh lẫn nhau. Sự hợp tác này cho phép cả hai công ty kết hợp sức mạnh nghiên cứu và phát triển sản phẩm của mình và tạo ra một giải pháp lưu trữ ưu việt. Phison cảm thấy vô cùng tự hào khi được góp phần ra mắt các sản phẩm SSD PCIe® Gen5 của GIGABYTE và đóng góp vào hệ sinh thái điện toán tốc độ cao của PCIe® Gen5.

AORUS Gen5 10000 SSD trang bị bộ điều khiển 8 kênh Phison PS5026-E26 mới nhất, cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát tốc độ đọc ngẫu nhiên tối ưu. Cùng với cấu trúc hơn 200 lớp xếp chồng, 3D-TLC NAND Flash băng thông tối đa 2400MT/s và thiết kế bộ nhớ đệm LPDDR4, AORUS Gen5 10000 SSD giải phóng toàn bộ tiềm năng của hiệu suất PCIe® 5.0 với tốc độ truy cập cực nhanh 10 GB/s, tăng 40% so với thế hệ trước. Được cải tiến bởi bộ điều khiển PS5026-E26 kiến trúc đa lõi, SSD AORUS Gen5 10000 không chỉ cải thiện các hoạt động đa nhiệm của AI mà còn giúp các nhà sáng tạo nội dung, game thủ và người dùng đang tìm kiếm hiệu suất cực cao lên một tầm cao mới.

Đồng thời, nhóm nghiên cứu và phát triển của GIGABYTE tiếp tục xác minh NAND Flash và các linh kiện thế hệ tiếp theo, điều này có thể nâng cao hơn nữa hiệu suất và tốc độ truy cập lên hơn 12 GB/s. Động thái này “dọn đường” cho GIGABYTE trở công ty tiên phong trên thị trường đồng thời mang đến cho người dùng hiệu suất cao cấp của SSD PCIe® 5.0 với sức mạnh vượt trội từ kỹ thuật GIGABYTE.

Thông thường, các ổ SSD tốc độ cao sinh ra một lượng nhiệt lớn trong quá trình hoạt động ở tốc độ tối đa và quá trình điều tiết nhiệt được kích hoạt như một biện pháp bảo vệ để ngăn chặn sự mất mát và hao mòn dữ liệu trên chip nhớ và bộ điều khiển, tuy nhiên, quá trình này làm chậm tốc độ truyền và hiệu suất. Vì nhiều thế hệ bo mạch chủ mới đã tích hợp tản nhiệt M.2 tích hợp, SSD AORUS Gen5 10000 được thiết kế đặc biệt với tản nhiệt đồng full-covered có thể tháo rời dễ dàng. Người dùng có thể linh hoạt lựa chọn sử dụng tản nhiệt tích hợp trên bo mạch chủ hoặc tản nhiệt kèm theo SSD AORUS Gen5 10000 tùy theo nhu cầu của mình.

AORUS Gen5 10000 SSD sử dụng thiết kế giao diện NVMe M.2. Để mang lại hiệu suất đột phá với tốc độ đọc 10GB/s, SSD nên được sử dụng kết hợp với các bo mạch chủ hỗ trợ PCIe® 5.0, bo mạch chủ GIGABYTE thế hệ mới, Z690 trở lên, để tận dụng lợi thế của công nghệ mới này. Được cải tiến bởi phần mềm điều chỉnh chuyên nghiệp, xác minh và giám sát toàn diện của phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, bo mạch chủ GIGABYTE với độ ổn định cao hơn và hiệu suất được tối ưu hóa chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE: http://www.gigabyte.tw/products/main.aspx?s=42