Giỏ hàng

GIGABYTE ra mắt bo mạch chủ Z590 VISION để đáp ứng nhu cầu của nhà sáng tạo

Viễn Sơn - Đài Bắc, Đài Loan, 14/1/2021 – Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hàng đầu thế giới đã ra mắt dòng bo mạch chủ Z590 VISION mới dành cho nhà sáng tạo, phát huy tối đa tiềm năng của bộ xử lý Intel® Core™ thế hệ 11. Thiết kế độc quyền của VisionLINK và VisionLINK TB cho phép kết nối đơn giản với bảng vẽ chỉ bằng 1 cáp USB Type-C®, giúp cho không gian làm việc của nhà sáng tạo gọn gàng hơn. Với thiết kế nguồn tối ưu, thiết kế tản nhiệt hiệu quả, kết nối vượt trội và các linh kiện chất lượng cao, bo mạch chủ dòng GIGABYTE Z590 VISION cung cấp nền tảng tuyệt vời cho các nhà sáng tạo.

Công nghệ VisionLINK cho phép truyền dữ liệu và video dựa trên Giao diện USB Type-C® và cung cấp nguồn điện lên tới 60W. Công nghệ VisionLINK không chỉ loại bỏ tình trạng vướng dây cáp mà còn mang lại lợi ích cho dữ liệu, video và sạc điện cùng lúc. Một cáp USB Type-C® được kết nối, biến không gian làm việc trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. VisionLINK TB là phiên bản nâng cao của công nghệ VisionLINK. Phiên bản này dựa trên Thunderbolt™ 4 mang lại tốc độ băng thông cao 40Gb/s, truyền dữ liệu, tín hiệu video, sạc điện 60W và chức năng daisy chain để hỗ trợ kết nối tối đa 10 thiết bị.

Dòng bo mạch chủ Z590 VISION vẫn trung thành với thiết kế màu trắng cùng thiết kế phần cứng độc quyền nhằm cải thiện hiệu quả làm việc của người dùng. Dòng bo mạch chủ Z590 VISION kế thừa sự dẫn đầu của GIGABYTE trong thiết kế nguồn bo mạch chủ và thiết kế tản nhiệt VRM, sử dụng thiết kế nguồn điện trực tiếp 12 pha kết hợp với DrMOS có độ bền cao để cung cấp điện năng tốt nhất. Các đầu nối chân cắm nguồn vững chắc trên bo mạch chủ Z590 VISION đảm bảo cung cấp điện ổn định đồng thời giảm nhiệt thừa khi khối lượng công việc cao để ngăn chặn việc điều tiết nhiệt và giúp bộ xử lý ổn định hơn, tránh thời gian ngừng hoạt động do nguồn điện không ổn định. Thiết kế mới của các lá tản nhiệt, ống dẫn nhiệt cảm ứng trực tiếp, tản nhiệt lớn và Smart Fan 6, không chỉ tăng cường hiệu ứng tản nhiệt mà còn giúp mạch chủ GIGABYTE Z590 VISION vừa phong cách vừa hiệu quả cao về nhiệt.

Các mạch bộ nhớ của bo mạch chủ GIGABYTE Z590 VISION ẩn bên trong lớp PCB, còn lớp kim loại bên ngoài của PCB giúp giảm nhiễu điện từ, do đó người sử dụng cấu hình kênh đôi có thể tận hưởng hiệu suất RAM ép xung tốc độ cao, ổn định trên XMP 4800MHz. Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 VISION sử dụng PCBs cấp độ PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho chất lượng băng thông cao nhất. Một vài model Z590 VISION trang bị 3 khe cắm PCIe 4.0 M.2, bố cục đến trực tiếp từ CPU cho SSD NVMe M.2 và cung cấp tốc độ đọc tuần tự cao hơn 20000 MB/s ở chế độ Windows RAID 0.

Bên cạnh việc đi đầu trong việc triển khai Thunderbolt™ 4, Z590 VISION mang đến khả năng mở rộng mạnh mẽ cho nhà tạo nội dung, bao gồm Super Speed USB 3.2 Gen 2x2, Intel® 2.5G Ethernet và giao diện mở rộng đầu ra âm thanh High Fidelity. Bộ điều khiển Ethernet Intel® 2,5 Gbps mang đến kết nối cực nhanh, nhanh hơn 2,5 lần so với Gigabit Ethernet. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn dùng bộ điều hợp mạng Intel® WiFi 6 802.11ax để cung cấp mạng không dây cấp độ Gigabit và kết hợp với ăng-ten thông minh Wi-Fi độ lợi cao để cung cấp tốc độ truyền lên đến 2,4Gbps, cung cấp video phát trực tuyến mượt mà hơn, ít bị ngắt kế nối, và ổn định hơn. Sử dụng mạng LAN Ethernet kép và WiFi để nhà sáng tạo có cấu hình linh hoạt với băng thông cao và kết nối truy cập độ trễ thấp. Ổ đĩa GIGABYTE VISION mới nhất hoàn toàn phù hợp với khả năng truyền tốc độ cao 20 Gbps của USB 3.2 Gen 2x2 để đáp ứng nhu cầu lưu trữ cực nhanh của người dùng.

Dòng bo mạch chủ GIGABYTE Z590 VISION được trang bị công cụ âm thanh SNR cao ALC4080 và tụ âm thanh cấp phòng thu WIMA FKP2 để mang đến âm thanh chân thật nhất. Thiết kế độc quyền của GIGABYTE với công nghệ DTS:X® Ultra mang đến âm thanh có độ trung thực cao để người dùng có trải nghiệm âm thanh đắm chìm dù là công việc hay giải trí. Chất lượng âm thanh là thành phần không thể thiếu dù là chỉnh âm hay thưởng thức các bài hát yêu thích.

 

Z590 VISION G sử dụng ba khe cắm PCIe x16 với 1 Gen4 x16 và 2 Gen3 x4. Có 4 khe cắm M.2 với giao diện PCIe 4.0/3.0 và s6áu cổng SATA 6Gb/s. Với VisionLINKm để kết nối bảng vẽ và giao diện DP_In, hiệu suất 3D của VGA có thể được chia sẻ với bảng vẽ, phù hợp để thiết kế mô hình 2D và mô hình 3D cơ bản.

 

Z590 VISION D chứa 2 khe cắm PCIe 4.0 của giao diện x16 và x8, 2 khe cắm mở rộng PCIe 3.0 x4 và x1, 3 khe M.2 với giao diện PCIe 4.0/3.0 và 6 cổng SATA 6Gb/s. Với VisionLINK TB để kết nối bảng vẽ và giao diện DP_In, hiệu suất của card VGA có thể được chia sẻ với bảng vẽ, phù hợp hơn với VFX, 3D compilation, 3D CAD, phát triển AI...

 

Z590I VISION D là bo mạch chủ cỡ ITX đầu tiên của dòng VISION, là lựa chọn hàng đầu cho PC mini để xử lý khối lượng công việc bằng máy tính 2D và 3D hạng nhẹ trong các lĩnh vực như kiến trúc và kỹ thuật. Ngoài 1 khe cắm PCIe 4.0 x16, 2 khe cắm PCIe 4.0/3.0 M.2 và b4ốn cổng SATA 6Gb /s tích hợp, Z590I VISION D còn trang bị 2 cổng Thunderbolt™ 4 có thể cung cấp dữ liệu, tốc độ băng thông cao 40Gb/s, tín hiệu video, sạc 60W, tuân thủ thông số kỹ thuật USB 4™ và chức năng chuỗi liên kết để hỗ trợ kết nối tối đa 10 thiết bị. Tản nhiệt rất quan trọng đối với PC mini. Giải pháp tản nhiệt Z590I VIOSION D mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa phong cách và hiệu suất.

Dòng Z590 VISION hướng đến độ bền và độ ổn định đặc trưng của bo mạch chủ GIGABYTE. Tính năng Q-Flash Plus độc quyền cho phép người dùng flash BIOS mà không cần cài đặt CPU, RAM, GPU và các thiết bị ngoại vi khác. Giờ đây, người sáng tạo có thể tập trung vào việc sáng tạo của họ mà không phải lo lắng gì về độ ổn định của hệ thống nữa.

Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE:

http://www.gigabyte.com