Giỏ hàng

Đáp trả Microsoft Edge, Google tung trình duyệt Chrome 91 giúp cải thiện hiệu năng đến 23%, mời các bạn cập nhật

Google vừa mới cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản 91 giúp cải thiện hiệu năng lên đến 23%.

Trong khi Microsoft có tính năng “sleeping tab” và “startup boost” để tăng tốc trình duyệt Edge thì Google cũng có trình duyệt Chrome phiên bản 91, giúp tăng hiệu năng lên đến 23%. Để làm được điều này, Google đã cải thiện hiệu năng của V8 Javascript và WebAssembly bằng cách bổ sung trình biên soạn JavaScript mới (gọi là Sparkplug) và cách thức mới để tối ưu vị trí đoạn mã trên RAM.

Theo Thomas Nattestad – Quản lý Sản phầm tại Chrome – thì những nâng cấp này giúp tiết kiệm hơn 17 năm thời gian sử dụng CPU của người dùng mỗi ngày. Hiện Chrome phiên bản 91 đã được tung ra cho người dùng. Các bạn có thể kiểm tra và cập nhật phiên bản Chrome đang sử dụng bằng cách click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải -> Chọn “Update Google Chrome”. Nếu bạn không thấy nút này thì nghĩa là bạn đang sử dụng Chrome phiên bản mới nhất. Sau khi cập nhật xong thì các bạn có thể bấm nút “Relaunch” để khởi động lại trình duyệt nhé.

Tóm tắt ý chính:

  • Google tung trình duyệt Chrome phiên bản 91 giúp tăng hiệu năng đến 23%
  • Đó là nhờ Google đã cải thiện V8 Javascript và WebAssembly bằng cách bổ sung trình biên soạn Sparkplug và tìm ra cách mới để tối ưu vị trí đoạn mã trên RAM
  • Hiện Chrome phiên bản 91 đã được tung ra cho người dùng

Nguồn: MSPowerUser