Giỏ hàng

GIGABYTE ra mắt dòng bo mạch chủ AMD B650 với hiệu suất đỉnh cao

GIGABYTE đã giới thiệu loạt bo mạch chủ AMD B650 mới nhất cho các bộ lý Ryzen 7000 series, bao gồm: AORUS; AERO và GAMING.

GIGABYTE B650 có các dòng bo mạch chủ hoàn chỉnh từ ATX đến Mini ITX. Bo mạch chủ GIGABYTE B650 sử dụng công nghệ PCIe và M.2 EZ-Latch; bo mạch chủ B650E áp dụng M.2 EZ-Latch Plus tiên tiến để tháo lắp SSD M.2 nhanh chóng và không cần bắt vít. Công nghệ PCIe EZ-Latch kết hợp với thiết kế dễ tiếp cận có thể giúp việc tháo các card đồ họa được lắp đặt trở nên đơn giản hơn. Trong khi đó, các khe SMD nâng cao có thể giúp tăng khả năng chống cắt lên đến 2.2 lần để tăng cường sự ổn định. Thiết kế M.2 EZ-Latch và EZ-Latch Plus giúp giảm bớt sự cố căn chỉnh hoặc mất vít và cải thiện trải nghiệm người dùng khi lắp đặt M.2 SSD.

Với B650 Micro ATX, các model Mini ITX cũng bao gồm hỗ trợ SSD PCIe 5.0 M.2. GIGABYTE cho biết B650 AERO G được thiết kế độc quyền cho người sáng tạo. Theo đó, B650 AERO G sử dụng các khái niệm thiết kế sáng tạo và vật liệu hàng đầu với công nghệ VisionLINK, cho phép truyền dữ liệu và video dựa trên Giao diện USB-C và cung cấp nguồn điện lên đến 60W cho các bảng vẽ cao cấp.

Bo mạch chủ GIGABYTE B650 sử dụng thiết kế nguồn kỹ thuật số đôi lên đến 16+2+2 pha. Model Mini ITX B650I AORUS ULTRA trang bị nguồn điện kỹ thuật số trực tiếp 8+2+1 pha với mỗi Smart Power Stage có khả năng quản lý lên đến 105A mang lại sự tối ưu quản lý công suất và cân bằng tải điện. Bo mạch chủ GIGABYTE B650 tích hợp công nghệ ép xung chủ động Active OC Tuner. Tần số ép xung của CPU và số lượng lõi hoạt động có thể được tự động chuyển đổi giữa chức năng ép xung chính xác mặc định, PBO và ép xung thủ công theo các yêu cầu khác nhau của cấu hình hiện tại và đặc điểm của các ứng dụng đang chạy. Công nghệ này cho phép chạy ứng dụng tương ứng theo tần số và số lõi để có thể mang lại hiệu suất tối đa.

Bo mạch chủ GIGABYTE B650 tích hợp Định tuyến bộ nhớ được bảo vệ, DIMM bộ nhớ SMD và giáp kim loại kép. GIGABYTE triển khai PCB 8 lớp trở kháng thấp trên các model ATX và Micro ATX AORUS tầm trung, trong khi model ITX sử dụng thiết kế PCB đồng 12 lớp 2oz để tinh chỉnh tín hiệu và trở kháng thấp hơn. Dòng sản phẩm GIGABYTE B650 có bộ nhớ O.C. cải tiến trong BIOS để hỗ trợ cả công nghệ AMD EXPO và Intel XMP. Khả năng ép xung bộ nhớ có thể được kích hoạt tương ứng để giải phóng hiệu năng cao của DDR5-6600.

Thiết kế tản nhiệt VRM của bo mạch chủ GIGABYTE B650 được cải tiến bằng các tản nhiệt và ống dẫn nhiệt bao phủ tùy theo các kiểu máy khác nhau. Các model AORUS ELITE và Micro-ATX AORUS tầm trung có bề mặt lớn và tản nhiệt nguyên khối thực, trong khi thiết kế tản nhiệt thụ động của B650I AORUS ULTRA giúp cải thiện hiệu suất nhiệt. Đồng thời, thiết kế khe cắm SMD cải tiến giúp lọc tín hiệu cho các khe cắm PCIe 5.0 M.2 để giảm nhiễu và tín hiệu Gen5 tốc độ cao của bộ xử lý dễ dàng hơn. Việc điều chỉnh khu vực xung quanh khe M.2 cho phép hỗ trợ form factor SSD 25110 M.2 mới nhất, trong khi thiết kế tấm chắn kim loại tăng cường giúp tăng cường độ ổn định. Một số bo mạch chủ B650 áp dụng M.2 Thermal Guard III độc quyền với bộ tản nhiệt SSD nâng cao để có thể giữ nhiệt độ trong tầm kiểm soát.

GIGABYTE cũng sẽ sớm phát hành ổ SSD AORUS PCIe 5.0 M.2 thế hệ tiếp theo cho tốc độ truyền tối đa. Nâng cao hơn nữa nhờ hỗ trợ quạt PWM/DC, nhiều bộ dò nhiệt độ, chế độ điều chỉnh đường cong quạt kép 7 pha, công nghệ Fan Stop và Công nghệ Quạt thông minh GIGABYTE 6, người dùng có thể quản lý sự thay đổi nhiệt độ và đạt được hiệu suất nhiệt cao hơn trên bộ xử lý, VRM, chipset hoặc các linh kiện chính.

Dòng sản phẩm GIGABYTE B650 cung cấp tốc độ kết nối Ethernet 2.5Gbps cho kết nối mạng có dây nhanh hơn và ổn định hơn. Tất cả model hỗ trợ WiFi trong dòng sản phẩm đều có Wi-Fi 6E 802.11ax mang lại tốc độ kết nối 2.4Gbps trên băng tần chuyên dụng. Dòng sản phẩm B650 cũng tích hợp USB 3.2 Gen 2x2 Type-C với băng thông lên đến 20Gbps cho tốc độ truyền dữ liệu rất nhanh.

Với SSD gắn ngoài GIGABYTE VISION DRIVE 1TB, người dùng có thể tận dụng tối đa đường truyền tốc độ cao này. Đáng chú ý, B650 AORUS ELITE, B650 AORUS ELITE AX hỗ trợ Wi-Fi và một số model khác có tới 19 bộ cổng USB. GIGABYTE còn cho biết USB-C 3.2 tích hợp của B650I AORUS ULTRA hỗ trợ chức năng DisplayPort Alternate, có thể điều khiển nhiều thiết bị như PC, máy tính xách tay hoặc điện thoại di động bằng một chuột và bàn phím khi hoạt động với màn hình GIGABYTE hỗ trợ KVM.

Bo mạch chủ GIGABYTE B650 đi kèm các tính năng về phần mềm, phần cứng, firmware, bao gồm Công nghệ Ultra Durable, Q-Flash Plus và GCC hoàn toàn mới (GIGABYTE Control Center).​