Giỏ hàng

Intel Thunderbolt Share chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn và nhiều hơn thế nữa giữa hai PC

Intel đang chuẩn bị ra mắt Thunderbolt Share, một công nghệ mới cho phép người dùng chia sẻ liền mạch màn hình, bàn phím, chuột và dữ liệu giữa các máy tính sử dụng công nghệ Thunderbolt. Công nghệ này ưu tiên tốc độ, bảo mật và sự đơn giản, hy vọng sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho kết nối.

Giải pháp này hỗ trợ kết nối giữa PC với PC nhanh chóng và hiệu quả, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ màn hình, bàn phím, chuột, bộ lưu trữ và dữ liệu trong khi vẫn đảm bảo an toàn và dễ sử dụng. Hơn nữa, Thunderbolt Share còn vượt xa khả năng kết nối trực tiếp giữa PC với PC bằng cách cho phép các thiết bị tương thích Thunderbolt, chẳng hạn như màn hình hoặc hub, để giúp giao tiếp giữa nhiều PC dễ dàng hơn.

Theo số liệu thống kê, người dùng trung bình sở hữu ít nhất 2 máy tính trong gia đình họ và có sự phân chia giữa việc sử dụng máy tính xách tay và máy tính để bàn. Hiện nay, laptop chiếm vị trí tối cao với vai trò “Main PC” trong khi máy tính để bàn chủ yếu được sử dụng cho một số mục đích cần hiệu năng cao. Vì vậy, có rất nhiều dữ liệu trên một trong hai thiết bị mà người dùng muốn chuyển qua lại với nhau, Thunderbolt Share sẽ giúp làm điều đó nhanh chóng.

Bộ phần mềm Intel Thunderbolt Share cũng sẽ đi kèm với giao diện người dùng trực quan giúp toàn bộ quá trình chia sẻ và đồng bộ hóa trở nên dễ dàng hơn. Việc kéo và thả tệp sẽ diễn ra ngay lập tức nhờ tốc độ cao hơn do giao diện Thunderbolt cung cấp. Tương tự, chia sẻ màn hình sẽ mượt mà hơn với độ phân giải và tần số làm tươi gốc của màn hình nhờ băng thông cực lớn.

Thunderbolt Share được thiết kế để hỗ trợ công nghệ Thunderbolt 4 và 5 và tương thích với hệ điều hành Windows. Dự kiến ​​​​sẽ thấy các hệ thống có Thunderbolt Share ngay lập tức bắt đầu từ năm nay.