Giỏ hàng

Intel ra mắt nền tảng vPro mới cho vi xử lý Core thế hệ 13

Nền tảng vPro mới nhất của Intel mang đến khả năng bảo mật toàn diện, hiệu năng vượt trội và khả năng quản lý từ xa hiện đại. vPro mới được hỗ trợ bởi toàn bộ dải vi xử lý Intel Core thế hệ 13, thiết kế nhắm đến môi trường doanh nghiệp. Intel vPro sẽ đáp ứng các nhu cầu luôn thay đổi bằng cách cung cấp phần cứng bảo mật toàn diện và cần thiết nhất, hướng tới doanh nghiệp cần nâng cấp PC để tăng năng suất làm việc của nhân viên. Danh sách vPro thương mại sẽ bao gồm hơn 170 laptop, desktop và máy trạm phổ thông từ các đối tác như Acer, ASUS, Dell, HP, Lenovo, Fujitsu, Panasonic và Samsung.

 

“Trong gần 2 thập kỷ vừa qua, chúng tôi đã cam kết thực hiện sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và công nghệ cho phép các tổ chức cũng như người lao động hoạt động hiệu quả. Với vi xử lý Intel Core thế hệ 13 mới, Intel vPro vẫn là nền tảng điện toán doanh nghiệp hàng đầu, cung cấp khả năng bảo mật, quản lý doanh nghiệp và hiệu năng tốt nhất cho các tổ chức ở mọi quy mô.” - Stephanie Hallford - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Khách hàng Thương mại của Intel chia sẻ.

 

Intel vPro mới cung cấp khả năng ngăn chặn các mối đe dọa nghiêm trong nhờ rất nhiều tính năng bảo mật được tích hợp sâu bên trong, giảm tấn công bề mặt khoảng 70% so với PC 4 năm tuổi. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các bên cung cấp dịch vụ EDR (Endpoint Detection and Response) nhờ Intel Threat Detection Technology, cho phép phát hiện các mối đe dọa mới hiệu quả hơn. Intel Core vPro thế hệ 13 sử dụng kiến trúc lai với nhân Performance mới, bổ sung nhân Efficient, phân loại tác vụ thông minh nhờ Intel Thread Director và tiết kiệm năng lượng nhờ Intel Dynamic Tuning. Các thiết bị sử dụng Intel vPro được tối ưu hóa cho điện toán doanh nghiệp hiện đại, khi kết hợp với Intel WiFi 6E (Gig+), Thunderbolt 4 và nền tảng Intel Evo.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng biên, Intel Core vPro thế hệ 13 mang tới hiệu năng xử lý biên, khả năng quản lý thiết bị từ xa, công cụ bảo mật mạnh mẽ và nhiều tính năng khác. Chúng rất lý tưởng cho ngành bán lẻ, ngân hàng, khách sạn, giáo dục, y tế, sản xuất và nhiều ứng dụng khác. Theo Intel, vPro trên Core thế hệ 13 có hiệu năng ứng dụng Windows nhanh hơn 65% so với desktop PC 3 năm tuổi; nhanh hơn 45% về sáng tạo nội dung trong khi đa nhiệm so với dekstop AMD; hiệu năng ứng dụng Windows nhanh hơn 2.3 lần so với PC di động 3 năm tuổi; hơn 40% so với AMD notebook hiện tại và 25% ở ứng dụng doanh nghiệp so với Apple M2.

Dòng sản phẩm Intel Core vPro thế hệ 13 bao gồm tất cả các vi xử lý phổ biến trên nhiều loại hình, từ thiết bị siêu di động (TDP 15 W trở xuống), laptop mỏng nhẹ (TDP 28 - 35 W), laptop phổ thông (TDP 45 - 55 W) và desktop (TDP 65 W). Các phiên bản desktop 65 W có SKU giống với Core thế hệ 13 hiện tại, kèm bộ tính năng vPro hoặc vPro Essentials, tương tự cho Core vPro 15 W U Series, 28 W P Series và 35 - 45 W H Series. Song hành cùng Core vPro thế hệ 13 là chipse Intel Q700 Series, tích hợp chung gói CPU đối với U Series và P Series, trong khi với H Series và S Series cho desktop thì sẽ là chipset rời quen thuộc.

Intel Core vPro thế hệ 13 sở hữu tối đa 8 nhân Performance (Raptor Cove) và 16 nhân Efficient (Gracemont), hỗ trợ DDR5 hoặc LPDDR5 và PCIe 5.0. Chipset Intel Q Series có Boot Guard và BIOS Guard, cung cấp phương pháp khởi động Windows an toàn và mạnh mẽ hơn phương pháp cơ bản. Công nghệ Intel Active Management Technology được ứng dụng bởi quản trị viên trong các tổ chức lớn, cho phép quản lý từ xa hệ thống máy tính để bàn hoặc laptop của nhân viên từ bất kỳ nơi đâu.