Giỏ hàng

CPU Intel sẽ được trang bị chip giúp “tự động thích nghi”

Intel sắp tung ra một bản cập nhật mới (chưa rõ là cho laptop hay desktop) mang đến khả năng tự động thích ứng với môi trường xung quanh. Các máy tính nền tảng Intel sẽ có một số tính năng năng như điều chỉnh độ sáng ngay lập tức dựa trên cường độ ánh sáng môi trường và nhận diện khi người dùng ở gần. Intel cũng chưa đề cấp đến cách thức hoạt động của tính năng này, tuy nhiên khả năng cao là nó sẽ tận dụng những thiết bị sẵn có như webcam, micro, ăngten của máy tính, tạo ra một hệ thống “giác quan” cho PC.

CPU thế hệ tiếp theo của Intel có thể sẽ được tích hợp một con chip gọi là Visual Sensing Controller, giúp tăng cường khả năng chạy AI. Nó vừa phục vụ cho việc bảo mật, vừa giúp nhận diện người dùng tốt hơn (ví dụ người dùng không cần phải trưng ra vẻ mặt “poker face” thì laptop mới nhận diện được).

Đây có thể được xem là một trong những tính năng hướng đến tương lai của Intel, một tương lai khi mà sức mạnh của PC không còn được do bằng những con số khô khan trên benchmark mà bằng những lợi ích thiết thực mà chúng có thể mang lại cho chúng ta. Hướng đi này của Intel cũng sẽ tạo ra những lợi thế cạnh tranh độc quyền của Intel trước AMD cũng như nhiều đối thủ khác sau này.

Theo: TechPowerUp, GearVN