Giỏ hàng

Bo mạch chủ GIGABYTE dòng W480 VISION tăng cường tích hợp máy trạm và trải nghiệm cho nhà sáng tạo

Viễn Sơn – Đài Bắc, Đài Loan, 13/5/2020 – Công ty TNHH Công nghệ GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và card đồ họa hàng đầu thế giới đã công bố bo mạch chủ dòng W480 VISION tăng cường tích hợp máy trạm và trải nghiệm cho nhà sáng tạo. W480 là mảnh ghép cuối cùng của đại gia đình GIGABYTE VISION. Bo mạch chủ mới này được thiết kế dành riêng cho bộ xử lý Intel® Xeon W và Gen Core™ thế hệ thứ 10 đi kèm với nguồn kỹ thuật số lên đến 12 pha và thiết kế nhiệt mới nhất, trang bị 4 bộ khe cắm hỗ trợ ECC kênh đôi và Bộ nhớ DDR4 Unbuffered non-ECC, mạng cấp máy chủ kép Intel® 2.5GbE + 1 GbE và các chức năng nâng cao khác. Ngoài ra, việc trang bị thêm các chức năng đặc biệt theo các yêu cầu sử dụng khác nhau như Thunderbolt 3, Intel® Wi-Fi 6 và SATA DOM giúp việc build máy trạm hiệu quả và ổn định hơn. Từ đó, người tạo nội dung hoàn toàn có thể biến các ý tưởng sáng tạo thành các tác phẩm vô cùng độc đáo.

VISON là khả năng nhìn xa trông rộng. Đó là tiêu chí để chúng tôi tạo ra bo mạch chủ này với sự cống hiến và tay nghề cao. GIGABYTE cho hay “Với VISION, bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn, khám phá nhiều hơn và đạt được nhiều hơn nữa. Hãy để VISION giúp bạn thỏa thức sáng tạo với ngôn ngữ thiết kế tối giản, các tính năng độc đáo, hoạt động đáng tin cậy và hiệu suất mạnh mẽ”. Với sự ra mắt của bo mạch chủ W480 VISION, bộ nhớ VISION đã ra mắt trước đó, bo mạch chủ Z490 VISION và các sản phẩm liên quan khác, toàn bộ dòng sản phẩm VISION giờ đây đã hoàn thiện hơn.

Đối với người dùng làm các công việc liên quan đến tạo nội dung, giảm sửa lỗi và rút ngắn thời gian tạo là cách tốt nhất để giảm chi phí. Bộ xử lý Xeon® W mới nhất của Intel chủ yếu bị khóa trên nền tảng của người tạo nội dung chuyên nghiệp, không chỉ hiệu quả, bảo mật và ổn định tuyệt vời mà còn có thể thực hiện điện toán đám mây, phân tích thời gian thực, xử lý công việc quan trọng và xử lý dữ liệu lớn chính xác hơn. Phù hợp hơn cho VFX, biên dịch 3D, CAD 3D, phát triển AI. Với sự hỗ trợ của bộ nhớ mã sửa lỗi (ECC), nó có thể tự động phát hiện và sửa chữa các lỗi dữ liệu bộ nhớ, giảm khả năng xảy ra sự cố hệ thống và hỏng dữ liệu, để đảm bảo hiệu suất của máy trạm đáng tin cậy và đáp ứng, vì thế người tạo nội dung và máy trạm đáp ứng trơn tru mọi thử thách.

 

Các bo mạch chủ GIGABYTE dòng W480 VISION hỗ trợ công nghệ Multi-GPU để tăng hiệu năng đồ họa. Đồng thời, bằng cách đặt các card đồ họa trong cấu hình đa đồ họa, giờ đây luồng không khí sẽ lưu thông tối đa giữa các card. Người tạo nội dung có thể sử dụng nhiều card màn hình cao cấp quy mô lớn hoặc card đồ họa máy trạm Quadro và các thiết bị khác được để vẽ 3D và xây dựng mô hình để tăng cường hiệu suất tính toán và rút ngắn thời gian làm việc. Ngoài ra, theo nhu cầu đa dạng của người dùng, GIGABYTE cũng trang bị các chức năng đặc biệt khác nhau cho các bo mạch chủ W480 VISION khác nhau. Trong số đó, Thunderbolt™ 3 tích hợp trên W480 VISION D cung cấp hai bộ giao diện USB Type-C™, mang đến tốc độ 40 Gb/s trên mỗi kênh, băng thông cực cao, có thể truyền các tập tin lớn trong thời gian rất ngắn và thông qua công nghệ daisy chain, một cổng đơn có thể kết nối 6 thiết bị nối tiếp, giúp việc sử dụng linh hoạt hơn. Những người sáng tạo đang “vẽ vời” các tác phẩm cũng có thể kết nối trực tiếp với bảng vẽ cao cấp trình bày các ý tưởng lên bảng vẽ hoặc thậm chí trình bày chúng trên màn hình lớn để thảo luận thêm chi tiết hoặc sửa đổi kịp thời.

Nói chung, người dùng máy trạm quan tâm nhiều hơn đến tốc độ và sự ổn định của mạng. Các bo mạch chủ dòng W480 VISION sử dụng thiết kế mạng cấp độ máy chủ Intel® kép, cung cấp cả chức năng mạng 2.5 GbE và 1 GbE và hỗ trợ công nghệ vPro. Người dùng cũng có thể tận hưởng cấu hình mạng tuyệt vời ngay cả khi không nâng cấp thiết bị mạng. Ngoài ra, W480 VISION D triển khai bộ điều hợp mạng Intel® WiFi 6 802.11ax và ăng ten thông minh để cung cấp tốc độ truyền lên tới 2,4 GHz. Cấu hình Ethernet và WiFi cực nhanh cho phép người dùng kết nối internet cực nhanh và ổn định. Tất nhiên bạn có thể mở rộng và nâng cấp các bo mạch chủ W480 VISION khác khi cần để tận hưởng trải nghiệm không dây tốc độ cao tương tự.

Các bo mạch chủ dòng W480 VISION kế thừa sự dẫn đầu của GIGABYTE trong thiết kế nguồn và nhiệt VRM, sử dụng thiết kế nguồn trực tiếp lên đến 12 pha kết hợp với DrMOS có độ bền cao để mang lại sự cân bằng năng lượng tốt nhất. Các đầu nối chân nguồn cứng trên bo mạch chủ dòng W480 VISION đảm bảo việc cấp nguồn ổn định đồng thời giảm nhiệt dư thừa trong các tác vụ cao để tránh tắc nghẽn, và làm cho bộ xử lý ổn định hơn để tránh sập nguồn do nguồn điện không ổn định. Với thiết kế mới của vây tản nhiệt, ống dẫn nhiệt cảm ứng trực tiếp và tản nhiệt lớn cộng với công nghệ Smart Fan 5, W480 VISION không chỉ cung cấp giải pháp tản nhiệt hiệu quả mà còn trông rất ngầu nữa.

Bo mạch chủ GIGABYTE W480 VISION sử dụng PCB loại PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho chất lượng băng thông cao nhất. Với khe cắm PCIe x4 M.2 và tấm film tản nhiệt lớn, cho phép M.2 SSD hiệu suất cao và hoạt động ở nhiệt độ thấp. Ngoài ra, W480 VISION W và W480M VISION W được thiết kế để build máy trạm, tích hợp tới 10 giao diện SATA, cho phép người dùng dễ dàng thực hiện các cài đặt RAID đa đĩa khi cân nhắc đến tốc độ cao, dung lượng lớn và bảo vệ dữ liệu . Người dùng không cần phải lo lắng về hư hại trong khi làm việc hoặc mất dữ liệu quan trọng. Hơn nữa, các cổng SATA DOM được thiết kế trong bo mạch chủ W480 VISION W có thể tăng tốc độ của các thiết bị lưu trữ SATA và có độ tin cậy cao. Máy trạm hoặc thậm chí người dùng ráp máy chủ có thể sử dụng nó để sao lưu và phục hồi thiết bị, xác thực thiết bị, cài đặt hệ điều hành, xây dựng các thiết bị lưu trữ… để cấu hình hệ thống linh hoạt hơn.

Ngoài ra, đối với người dùng có nhu cầu chỉnh sửa video, hoặc đơn giản là muốn nghe nhạc để giảm căng thẳng trong quá trình làm việc, hiệu suất âm thanh tuyệt vời chắc chắc không thể thiếu trên bo mạch chủ này. Các bo mạch chủ dòng W480 VISION sử dụng audio ALC 1220-VB và ghép nối với các tụ âm thanh cấp phòng thu WIMA FKP2 để cung cấp âm thanh chất lượng cao cấp phòng thu. Ngoài ra, bo mạch chủ cũng hỗ trợ DTSTHER X® Ultra để cung cấp âm thanh chất lượng cao cho trải nghiệm âm thanh và chất lượng tuyệt vời nhất, dù là người dùng chơi trò chơi giải trí hoặc chỉnh sửa video/âm thanh.

Các bo mạch chủ dòng W480 VISION tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới về độ tin cậy, hiệu suất và sự thuận tiện cho các chuyên gia sáng tạo. Độ tin cậy của bo mạch chủ đến từ việc hỗ trợ của bộ nhớ ECC, cùng với các thiết kế nguồn và nhiệt. Khi kết hợp cùng bộ xử lý Intel® Core™ hoặc Xeon® W cao cấp, “bộ đôi” này mang đến sức mạnh tính toán tuyệt vời để bạn có thể tạo nội dung nhanh hơn, từ đó nâng cao năng suất cũng như khả năng sáng tạo vô tận.

Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm của GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE: http://www.gigabyte.com